ทำความรู้จักกับ 7 ยี่ห้อกระเป๋าแบรนด์เนมที่แพงที่สุดโลก!

ทำความรู้จักกับ 7 ยี่ห้อกระเป๋าแบรนด์เนมที่แพงที่สุดโลก!

ทำความรู้จักกับ 7 ยี่ห้อกระเป๋าแบรนด์เนมที่แพงที่สุดโลก! ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ากระเป๋ากับผู้หญิงนั้นเป็นของคู่กันเสมอ บางคนอาจจะมีหลายสิบใบ หรือบางคนอาจจะหลายร้อยใบขึ้นอยู่กับงบประมาณของแต่ละคน แล้วสาว ๆ รู้หรือไม่ว่ากระเป๋ารุ่นอะไร ยี่ห้ออะไร ที่มีราคาแพงที่สุดในโลก เชื่อว่าสาวหลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้กันใช่ไหมล่ะคะ วันนี้เราเลยได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับกระเป๋าที่มีราคาแพงที่สุดมาให้เพื่อน ๆ ได้ทำความรู้จักกัน ด้วยจะมียี่ห้อใดและรุ่นใดบ้างไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

1. Mouawad’s 1001 Nights Diamond Purse

The Mouawad 1001 Nights Diamond Purse ออกแบบโดย Robert Mouawad ที่ได้รับแรงบันดาลในจากนิยายโรแมนติก ได้รับการรับรองจากกินเนสบุ๊คว่าเป็นกระเป๋าที่แพงที่สุดในโลกในปัจจุบันนี้คะ ($3.8 million หรือราว ๆ 133ล้านบาท) กระเป๋านี้เป็นรูปทรงหัวใจ ทำด้วยมือในทุกขั้นตอน ใช้เวลาทำกว่า 8,800 ชั่วโมง โดยช่างฝีมือ 10 คนค่ะ ซึ่งใช้ทอง 18kt (กล่าวคือทองคำแท้ๆที่มีเนื้อทอง75%ที่นิยมใช้ในงานจิลเวลลี่ เพราะมีความแข็งแรงและคงทน รวมทั้งมีความเงางามมากกว่าทองแท่งหรือทองรูปพรรณที่มีเนื้อทอง96% คะ) ใช้เพชรกว่า 4,517 เม็ด โดยเป็นเพชรสีเหลือง 105 เม็ด, สีชมพู 56 เม็ด และสีธรรมชาติ 4,356 เม็ด รวมแล้วกว่า 381.92 กะรัต ขึ้นอันดับกระเป๋าที่แพงที่สุดในโลก

2. Hermes Kelly Rose Gold

 Hermès ก่อตั้งขึ้นในปี 1837 ข้อมูลอ้างอิงสำหรับกระเป๋าแบรนด์ที่สุดหรู กระเป๋าของพวกเขาเป็นงานหัตถกรรมที่ทำด้วยมือและใช้หนังคุณภาพระดับพรีเมียม เท่านั้น ในบรรดารุ่นที่โด่งดังที่สุดคือ กระเป๋า Hermès Kelly ซึ่งได้รับความนิยมจากนักแสดงหญิง เกรซเคลลี่ และ Birkin ซึ่งผลงานสร้างสรรค์นั้นได้แรงบันดาลใจจากนักแสดง jenjen kin ซึ่งต้องการกระเป๋าที่มีขนาดใหญ่ โมเดล Hermès Birkin นั้นมีความคลาสสิคไร้กาลเวลา และไม่เคยตกยุคเลยซึ่งมีราคาเริ่มต้นที่ 40,000 เหรียญสหรัฐ และราคาที่สูงถึง 222,000 เหรียญสหรัฐ คือรุ่น Hermès Kelly Rose Gold จำหน่ายในราคา 2 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งไม่น่าแปลกใจเลยที่มันเป็นหนึ่งในกระเป๋าที่เป็นที่หลงใหลของดาราจากทั่วโลก

กระเป๋าใบนี้ดูภายนอกอาจจะมีลักษณะคล้ายกับกระเป๋า Hermes หนังจระเข้ทั่ว ๆ ไป แต่อันที่จริงแล้วไม่ใช่เลย เพราะกระเป๋าใบนี้ทำมากจากทองคำสีชมพูทั้งใบ รวมถึงประดับด้วยเพชรแท้อีก 1,160 เม็ด ที่สำคัญคือเป็นกระเป๋าแฮนด์เมด ทำด้วยมือทั้งใบด้วยนะ อีกอย่างคือ…ทั้งโลกมีแค่ 12 ใบเท่านั้น

3. Urban Satchel Louis Vuitton Bag

แบรนด์คุณนายจากฝรั่งเศสอย่าง Louis Vuitton ที่กล้าฉีกสไตล์ความเป็นหลุยส์อย่างสุดขั้ว และสร้างสรรค์สิ่งใหม่ด้วยคอนเซปท์ที่ท้าทายมาก จากขยะรีไซเคิลจามชุมชนนเมืองใหญ่ จนเกิดเป็นชื่อรุ่น Urban Satchel Louis Vuitton สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 5 ล้านบาท หรือ 150,000 ดอลล่าร์สหรัฐ ขยี้ตาอีกกี่รอบก็ยังราคานี้อยู่ค่ะ รุ่นนี้ได้ Ashley Olsen ฝาแฝดสาวคนดังมาช่วยโปรโมทคอลเลคชั่น Louis Vuitton Urban Rubbish นี้ด้วยสไตล์ที่เข้ากับแฟชั่นของเธอในสมัยนั้น และอีกหนึ่งความน่าสนใจของกระเป๋าใบนี้คือ การผลิตด้วยช่างฝีมืออย่างประณีตในการเชื่อมโยงวัสดุ เช่น ขวดน้ำ ซองบุหรี่ ถุงชา หรือซองลูกอม และอื่น ๆ ให้เข้ากัน จนเกิดเป็นแฟชั่นที่เรียกว่า “Urban Charms” ได้อย่างลงตัว

4. Chanel “Diamond Forever” Handbag

ผู้ก่อตั้งแบรนด์ คือ Coco Chanel เป็นชาวดีไซน์ชาวฝรั่งเศส Coco สร้างสรรค์สไตล์เสื้อผ้า น้ำหอม และกระเป๋าต่าง ๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ และสินค้าหรูหราราคาแพงที่สุด ก็คือ กระเป๋า หนังจระเข้แท้ สุดหรู รุ่น “Diamond Forever” ซึ่งมีเพียง 13 ใบในโลก เพราะนอกจากความหรูหราแบบเรียบง่าย ที่ประทับตราด้วย Signature ตัว CC ไขว้แล้ว ยังทำจากหนังจระเข้ชั้นดี ประดับเข้ากับ “เพชร 334 เม็ด” น้ำหนักรวมเบาๆ ก็แค่ “3.56 กะรัต” เท่านั้นเองค่ะ ขณะที่สายโซ่สะพายนั้นทำมาจาก “ทองคำขาว 18 กะรัต” ที่สามารถถอดออกเป็นทางเลือกให้เข้ากับชุดได้หลายแบบไม่มีเบื่อ และเพราะจำนวนการผลิตที่จำกัดมาก รวมกับการเลือกใช้วัสดุเกรดสูงในการผลิต จึงทำให้อภิสิทธิชนทั้ง 13 ท่านอยากได้มาครองให้สมกับฐานะ แม้ราคาจะแตะที่ 261,000 ดอลล่าสหรัฐ หรือประมาณ 8,702,830 บาท ก็ตามค่ะ

5. Lana Marks Cleopatra Bag

Lana Marks เป็นแบรนด์กระเป๋าถือระดับสูงโดยดูได้จากคุณภาพและความหรูหราของผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีใครเทียบ แนวคิดของความสมบูรณ์แบบถูกนำไปใช้ในกระเป๋าหนังที่แปลกใหม่ทำจากหนังจิ้งจก หนังจระเข้และหนังนกกระจอกเทศ กระเป๋า Lana Marks มักจะพบเห็นได้บนเวทีแฟชั่นพรมแดงที่มีชื่อเสียง หนึ่งในไอเท็มที่หรูหราที่สุดคือ Lana Marks Cleopatra Clutch ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากนักแสดง Elizabeth Elizabeth ปัจจุบันเป็นกระเป๋าแบรนด์ที่มีเพชรสีดำและสีขาว 1,500 เม็ดและรายละเอียดทองคำขาว 18 กะรัตมีมูลค่ามากกว่า $ 10,000 เหรียญสหรัฐ

6. Leiber Precious Rose Bag

กระเป๋าสะพายข้างสำหรับผู้หญิงที่ทำจากวัสดุที่มีคุณภาพสูงตั้งแต่หนังจนไปถึงตะขอโลหะของกระเป๋า ปกคลุมด้วยอัญมณีแซฟไฟร์สีชมพู ดีไซน์เป็นรูปดอกไม้เหมาะกับผู้หญิงอย่างสุด ๆ ที่เรียกได้ว่าราคาสูงไม่ใช่ได้เพราะด้วยการดีไซน์แบบ Limited Edition เช่นเดียวกัน แต่เพื่อความหรูหราทางผู้ผลิตจึงได้เสริมมาด้วยเพชรประมาณ 42 กะรัต หรือประมาณ 1000 กว่าเม็ด พร้อมทั้งยังเสริมมาด้วยแซฟไฟ และทัวมารีน สวย ๆ งาม ๆ แบบนี้สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 2,987,884 บาทไทยเท่านั้น

7. Gucci  Jackie Crocodile Shoulder

แบรนด์ GUCCI รุ่น Jackie Crocodile Shoulder จากบ้านแฟชั่นอิตาลีที่ตัดเย็บด้วยหนังจระเข้สีน้ำตาลอย่างดีตามสไตล์ในยุค ’60 ที่แม้จะสะพายในยุคไหนก็ดูคลาสสิกอยู่ตลอด เพราะได้ต้นแบบมาจากไอคอนิคตัวแม่ Jacqueline Kennedy จนมาเป็นชื่อรุ่นว่า Jackie นั่นเอง แต่แค่นั้นยังไม่พอนะคะ กระเป๋ารุ่นนี้ยังประดับไปด้วยชิ้นส่วนอะไหล่ที่ทำจาก “ทองคำ” ที่มาพร้อมการใช้งานด้วยช่องใส่โทรศัพท์มือถือด้านในและส่วนเก็บของอื่น ๆ ที่เพิ่มความสะดวกให้คนถือ จนเรียกได้ว่า “สวยทั้งรูป แถมจูบยังหอม” ด้วยนะคะ

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับ 7 ยี่ห้อกระเป๋าแบรนด์เนมที่แพงที่สุดในโลก!! บอกเลยว่าแต่ละรุ่นแต่ล่ะยี่ห้อนั้นสวยมาก ๆ ค่ะ ด้วยวัสดุและกระบวนในการผลิตนั้นก็ไม่แปลกที่กระเป๋าจะมีราคาแพง แต่ถึงอย่างไรกระเป๋าแบรนด์เนมพวกนี้ก็เป็นที่ต้องการของสาว ๆ ที่ชื่นชอบมาก ๆ อยู่ดีค่ะ เพราะมันไม่ได้มีแค่ความสวยเท่านั้น แต่ยังสามารถขายเก็งกำไรได้ดีมาก ๆ อีกด้วยนะคะ

บทความแนะนำ

แนะนำ!!ซีรีส์วายเรื่องใหม่ “เกียร์สีขาวกาวน์สีฝุ่น”

แนะนำ 6 โทรศัพท์น่าใช้ปี 2020