รอยยิ้ม สามารถเปลี่ยนโลก ให้สดใสได้แค่ไหน

รอยยิ้ม สามารถเปลี่ยนโลก ให้สดใสได้แค่ไหน

รอยยิ้ม สามารถเปลี่ยนโลกให้สดใสได้แค่ไหน ปกติเวลาคนเราจะยิ้ม หรือเกิดรอยยิ้มขึ้นบนใบหน้าได้ มันต้องมาจากความสุข ที่เกิดขึ้นภายในจิตใจ ซึ่งแน่นอนว่าการยิ้มนั้น มีข้อดีในตัวเองมากมาย อย่างน้อย ๆ เลยเราก็ทราบ ว่าการยิ้มมันต้องมาจากใจที่มีความสุข แต่เพื่อน ๆ ทราบหรือไม่ รอยยิ้ม มันสามารถเปลี่ยนโลกของใครหลายคนให้สดใจได้ทันตาเห็น ซึ่งบทความของเราในวันนี้ จะพาท่านไปดูว่ารอยยิ้ม สามารถเปลี่ยนโลกให้สดใสได้แค่ไหน พร้อมแล้วไปดูกันเลย

รอยยิ้ม สามารถเปลี่ยนโลกให้สดใสได้แค่ไหน

รอยยิ้มทำให้หน้าเด็กลงได้

รอยยิ้มทำให้หน้าเด็กลงได้

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ว่ารอยยิ้มบนใบหน้าของเรา มันสามารถทำให้ใบหน้าของเรานั้นดูเด็กลงได้ เพราะที่ผ่านมามีงานวิจัยหลายชิ้น และแหล่งข้อมูลอีกหลายแหล่ง ระบุเอาไว้ว่า เมื่อไรก็ตามที่เรายิ้มนั่น มันจะลดการหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอล หรือฮอร์โมนความเครียดลง และนอกจากนี้เวลาที่เรายิ้มเราใช้กล้ามเนื้อบนใบหน้าเพียง 17 มัด แต่หากเมื่อไรที่ทำหน้าบึ้งหน้าเครียดใบหน้าของเราต้องใช้กล้ามเนื้อมากถึง 43 มัดเลยนะคะ ทำให้หน้าของเราดูเหี่ยวก่อนวัยอีกด้วย ฉะนั้น ใครที่อยากหน้าเด็กตลอดเวลา ต้องหมั่นยิ้มบ่อย ๆ นะคะ

การยิ้มทำให้คนรอบข้างมีความสุขได้

นี่น่าจะเป็นข้อดีของการยิ้ม ที่หลายคนทราบดีอยู่แล้ว เพราะการที่เรายิ้มมันเป็นการส่งต่อความรัก และความสุขให้กับคนรอบข้างได้อย่างดี แถมยังเป็นการดึงดูดคนให้เข้ามาใกล้เราแบบไม่รู้ตัวด้วย เพราะไม่ว่าใคร ก็ล้วนอยากอยู่ใกล้คนที่มีรอยยิ้มพิมพ์ใจทั้งนั้น เพราะเมื่อไรที่เรายิ้มออกมามันเหมือนมีรังสีแห่งความสุขแผ่กระจายออกมาด้วย ที่เป็นแบบนี้ไม่ใช่เพราะความรู้สึกส่วนตัวนะคะ แต่มันมีงานวิจัยจาก Guillaume Duchenne นักประสาทวิทยาชาวฝรั่งเศสบอกไว้ว่า รอยยิ้มที่โหนกแก้ม กับรอยยิ้มที่มาจากดวงตาของเรามีผลต่อความรู้สึกเชิงบวกต่อผู้อื่นจริง ๆ นั่นคือเมื่อไรก็ตามที่เรายิ้ม คนรอบข้างจะได้รับพลังเชิงบวกและทำให้ยิ้มตามไปด้วยค่ะ

รอยยิ้มช่วยสลายความเครียดได้

เคยเป็นไหมคะ เมื่อไหร่ก็ตามที่เราเครียด หรือรู้สึกเครียด แค่เรายิ้มโลกก็จะดูสดใส และส่งพลังบวกให้กับตัวหายเครียดได้ เมื่อไรก็ตามที่เรายิ้มร่างกายจะกระตุ้นสารเอ็นโดรฟินเพิ่มมากขึ้น ทำให้เราเกิดความสุข ไม่เชื่อลองดูนะวันไหนที่เรารู้สึกเครียด หรือมีเรื่องไม่สบายใจ ลองยิ้มให้ตัวเองที่หน้ากระจกดู อาจจะไม่ต้องยิ้มแบบเต็มที่ แค่ยกมุมปากทั้งสองขึ้น มันจะช่วยทำให้เราลดอาการเครียดและทำให้มีความสุขเพิ่มมากขึ้น และนอกจากนี้เมื่อไรก็ตามที่เรายิ้มจะทำให้เลือดสูบฉีดดีขึ้น หลอดเลือดขยายตัวไปเลี้ยงสมองได้ ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย และอุณหภูมิบนศีรษะก็ลดลงด้วย

                เคยสังเกตกันหรือไม่ ว่าเหล่าดาราหรือนักแสดง ที่มีรอยยิ้มพิมพ์ใจ และเป็นคนที่ยิ้มสวย มักจะได้รับความสนใจ และได้รับความเอ็นดูจากกลุ่มแฟนคลับหรือแฟนละครเสมอ อย่างนางเอกสาวยิ้มน่ารักตลอดกาล เต้ย จรินทร์พร ก็เป็นหนึ่งนักแสดงสาวสวย ที่มีพลังดึงดูดแฟนคลับ และสร้างความสุขให้ผู้พบเห็นเสมอ ทุกครั้งที่เธอยิ้มออกมา เราจะสามารถสัมผัสได้ทันที ว่ารอยยิ้มของเธอมีความจริงใจ และไม่ใช่ยิ้มที่แสแสร้งแกล้งทำ บางครั้งแค่เห็นเธอยิ้ม เราก็สามารถยิ้มตามได้อย่างไร้เหตุผลแล้ว

หรือจะเป็นฝั่งนักแสดงชายเกาหลี ที่ชื่อว่า กงยู ก็เป็นหนึ่งในนักแสดง ที่มีรอยยิ้มทรงเสน่ห์มาก ๆ ทุกครั้งที่กงยูได้รับบทบาทพระเอกแสนอบอุ่น เรามักจะสัมผัสได้จริงเสมอ ว่าบุคลิกของเขาในละคร มันคือสิ่งที่เขาเป็นอยู่จริง ๆ

รอยยิ้มช่วยสลายความเครียดได้

ฉะนั้น รอยยิ้มจึงไม่ได้สร้างความสุขให้เรา และคนรอบข้างได้อย่างเดียว แต่มันยังมีส่วนช่วยในเรื่องต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นร่างกาย ที่สามารถช่วยลดริ้วรอยได้ ช่วยทำให้เรานั้นดูอ่อนเยาว์ลงกว่าเดิมได้ ดังนั้น ใครที่ไม่ชอบยิ้ม ต้องพยายามหาเรื่องให้ตัวเองยิ้มเยอะ ๆ นะคะ บางทีแค่หาสิ่งที่เรามีความสุขทำ เท่านั้นก็ทำให้ยิ้มออกได้แล้ว อย่าลืมยิ้มกันเยอะ ๆ นะคะ

อย่างที่ทราบโดยทั่วกัน ว่าตอนนี้โควิด 19 ได้กลับมาระบาดระลอกใหม่ในประเทศไทยของเราอีกแล้ว และนี่อาจจะส่งผลให้แพลนเที่ยว และแพลนเดินทางออกต่างจังหวัดเพื่อเคาว์ดาวของหลาย ๆ คน เป็นอันต้องหยุดลงไป แต่ไม่เป็นไรค่ะ อยู่บ้านก็มีความสุขได้ กับการดู ซีรีย์ ยาว ๆ ส่งท้ายปี

แนะนำซีรีย์น่าดู ฟินไปกับใบหน้าอันหล่อเหลาของอปป้า ซึ้งไปกับอารมณ์ที่ตัวละครถ่ายทอดออกมาผ่านหน้าจอ วันนี้เราเลยขอแนะนำซีรีย์น่าดูส่งท้ายปี 2020 ให้เพื่อน ๆ ทุกคนมาฟินจิกหมอนไปพร้อมกัน ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น ตามไปดูพร้อมกันได้เลย