แนะนำ 4 หูฟังไร้สาย ที่ห้ามพลาดในปี 2020

แนะนำ 4 หูฟังไร้สาย ที่ห้ามพลาดในปี 2020

แนะนำ 4 หูฟังไร้สาย ที่ห้ามพลาดในปี 2020 ในยุคปัจจุบันเทคโนโลยีกำลังก้าวเข้าสู่นวัตกรรมแบบไร้สาย ซึ่งนั้นทำให้การใช้งานของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ มีความสะดวกและใช้งานง่ายมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงหูฟังแบบไร้สายด้วย ในปัจจุบันหูฟังไร้สายได้กลายเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวันของทุกคนไปแล้วค่ะ ไม่ว่าจะฟังเพลงหรือคุยโทรศัพท์ก็สามารถทำได้ง่ายดาย โดยการใช้นวัตกรรม Bluetooth เพื่อเชื่อมต่อและส่งผ่านสัญญาณจากอุปกรณ์ไปยังหูฟัง วันนี้เราจึงได้รวบรวมหูฟังแบบไร้สายมาให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน โดยจะมีรุ่นใดบ้างไปดูกันเลยค่ะ

แนะนำ 4 หูฟังไร้สาย ที่ห้ามพลาดในปี 2020

แนะนำ 4 หูฟังไร้สาย ที่ห้ามพลาดในปี 2020

1. Bose SoundSport Free

Bose เป็นแบรนด์มีชื่อเสียงในฐานะผู้ผลิตเครื่องเสียงที่มีคุณภาพมาอย่างยาวนาน หลาย ๆ คนน่าจะเคยได้ยินชื่อกันมาบ้างแล้ว คราวนี้ทาง Bose ลงมาเล่นตลาดของหูฟังไร้สายกันบ้าง โดยส่งหูฟัง Bose SoundSport Free เข้าประกวด มาพร้อมกับดีไซน์ในรูปแบบเรียบง่าย ดูแข็งแรง เน้นการใช้งาน โดยที่หูฟังเป็นแบบ In-ear ทางเอ็นจิเนียร์ของ Bose ได้ออกแบบให้ตรงปลายหูฟังด้วยเทคโนโลยี StayHear+ Sport ที่ทาง Bose

เคลมว่าจะช่วยกระชับปลายหูฟังในรูหู และเพิ่มคุณภาพของเสียงที่ได้ยิน อีกทั้งจะมีตัวครีบไว้ติดกับที่ใบหูด้านนอกชั้นในช่วยซัพพอร์ตไม่ให้หูฟังตกหล่น ด้านสีสันมีสีให้เลือกอยู่สามสี คือ ดำ น้ำเงิน และส้มสว่าง โดยที่ตัวหูฟังและตัวเคสจะมีสีเดียวกัน ทำให้ภาพโดยรวมมองดูแล้วไม่ขัดตา

ด้านคุณภาพเสียงของ Bose จากชื่อเสียงและความชำนาญในวงการหูฟัง มั่นใจได้ว่าเสียงจากหูฟัง Bose SoundSport Free นั้นมีคุณภาพดีอย่างแน่นอน ยิ่งขา Dance และสาวก EDM ทั้งหลายต้องถูกใจเป็นพิเศษเพราะเสียงดีเทลเด่นชัด บีทมาเป็นลูก ๆ กันเลยทีเดียวค่ะ

แนะนำบทความที่น่าสนใจ : ทำความรู้จัก “ซอ เยจี” นางเอกสุดฮอตจากเรื่อง It’s Okay To Not Be Okay เธอเป็นนักแสดงอีกคนที่มีความสามารถหลากหลายด้านและปฏิเสธไม่ได้เลยว่าความสวยของเธอนั้นทำให้แฟน ๆ ตกหลุมรักเธอจนโงหัวไม่ขึ้นกันเลยทีเดียวค่ะ

แนะนำ 4 หูฟังไร้สาย ที่ห้ามพลาดในปี 2020

2. Apple AirPods Pro

หูฟังจากแบรนด์ดังระดับโลกกันสักที กับแบรนด์ Apple ที่เวลามีการออกนวัตกรรมอะไรใหม่ ๆ ทั่วทั้งโลกต่างก็ให้ความสนใจกันทั้งนั้น ยังคงจำกับตัวหูฟัง Wiressless ไร้สายตัวแรกของ Apple ได้หรือไม่ ที่ตอนนั้นคนทั่วโลกต่างวิจารณ์ไปในทิศทางเดียวกันว่า ทำออกมาได้ยังไงไม่มีสายอะไรเลย ดีไซน์ไม่ค่อยสวยแต่ทาง Apple หาได้สนใจไม่ กลับกลายเป็นว่าเป็นสินค้าขายดีเกินคาด

จนเป็นตัวต้นแบบให้กับแบรนด์อื่น ๆ ได้มาทำหูฟังแบบไร้สายกันทั่วท้องตลาดในขณะนี้ และยิ่งไปกว่านั้นชาวเน็ตส่วนใหญ่ต่างก็พูดกันว่า เป็นหูฟังที่ซื้อมาแล้วคุ้มค่า เพราะการไม่มีสายนี่เอง ทำให้ทาง Apple ได้ทำการพัฒนาหูฟังมาเรื่อย ๆ จนถึงปัจจุบันนี้กับรุ่นที่สาม พบกับ Apple AirPods Pro ที่เพิ่งประกาศตัวไปไม่นานมานี้

ด้านคุณภาพเสียง Apple มั่นใจมากกว่าเดิม มาพร้อมกับ Driver แบบ High-Excursion ที่เป็นแบบเฉพาะของทาง Apple ที่ทาง Apple เคลมว่า ตัวนี้ให้คุณภาพเสียงที่ดีมากขึ้นกว่ารุ่นเดิม ๆ แบบก้าวกระโดด และตัว Apple AirPods Pro รุ่นนี้มีระบบ Noise Cancellation ที่ดีกว่าเดิม ช่วยกันการรบกวนจากเสียงภายนอกได้ดีมาก

และมาพร้อม Chip Apple H1 กับ Bluetooth เวอร์ชัน 5.0 เหมือนของ PowerBeats Pro ที่ช่วยในการเชื่อมต่อสำหรับมือถือ iPhone และอุปกรณ์ในเครือของ Apple  ด้านแบตเตอรี่ก็ทำออกมาได้โอเค โดยตัวหูฟัง สามารถฟังเพลงได้นาน 4.5 ชั่วโมง และตัวเคสสามารถชาร์จไฟให้หูฟังได้อีก 24 ชั่วโมง

แนะนำ 4 หูฟังไร้สาย ที่ห้ามพลาดในปี 2020

3. Klipsch T5 True Wireless

Klipsch T5 True Wireless เป็นหูฟังที่มาจากสหรัฐอเมริกา โดยอย่างแรกที่เห็นได้แบบเด่นชัดมากนั่นก็คือ ดีไซน์ของผลิตภัณฑ์ออกแบบได้ลงตัวมาก ๆ ราวกับ Love At First Sight กันเลยทีเดียว ด้วยตัวเคสทำมาจากอะลูมิเนียมเกรดดี สีเงินเด่นชัด ที่สลักชื่อแบรนด์ Klipsch และข้อความ ESTABLISHED 1946 USA ไว้ด้านหน้า ทำให้ดูเท่ ดูคูลสุด ๆ ส่วนหูฟังมีสีดำ ตัดกับตัวเคสได้ลงตัว

พอมาร่วมกันแล้วทำให้หูฟังและเคส Klipsch T5 นี่ดู Retro หน่อย ๆ โดดเด่น แตกต่างออกมาจากหูฟังแบรนด์อื่น ดูไปเหมือนเคสของไฟแช็กตามหนัง Holly wood ที่พระเอกใช้จุดบุหรี่เหมือนกันนะครับ เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวกันแบบสุด ๆ นอกจากตัวดีไซน์จะโดดเด่นแล้ว เรื่องเสียงของ Klipsch T5  ก็ทำออกมาได้ดีเช่นกัน โดยที่ตัวหูฟังมาพร้อมด้วย Driver แบบไดนามิคขนาด 5 มม. ถึงแม้ว่าจะขนาดเล็กและมีแค่ตัวเดียว

แต่ทาง Klipsch T5 ก็ดึงจุดเด่นของ Driver ออกมาได้อย่างเหนือชั้น เป็นหูฟังที่มีเสียงคุณภาพดีและมีความละเอียดแบบสุด ๆโดยเฉพาะเสียงเบสที่ทาง Klipsch T5 มั่นใจในตัวหูฟังมากกว่า เสียงเบสคมชัดลึกจริง ๆ พร้อมทั้งสนับสนุนรูปแบบเสียง aptX, AAC และ SBC อีกด้วย ส่วนทางด้านแบตเตอรี่ทาง Klipsch T5 ก็ให้มาได้ในระดับที่ดีเลย โดยแค่เฉพาะของตัวหูฟังเองสามารถฟังเพลงได้นานถึง 8 ชั่วโมง และตัวเคสสามารถชาร์จไฟให้หูฟังได้อีก 24 ชั่วโมง

4. Sennheiser Momentum True Wireless

  แบรนด์ Sennheiser เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงมากในวงการเครื่องเสียง ขึ้นชื่อว่าแบรนด์จากเยอรมัน มั่นใจได้เลยในตัวสินค้าว่ามีคุณภาพอย่างแน่นอน และตอนนี้ทาง Sennheiser เองก็ได้ลงมาเล่นในวงการหูฟังไร้สายเช่นกัน ไปพบกับ Sennheiser Momentum True Wireless ที่ทางแบรนด์ได้ทำการออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน โดยที่ตัวหูฟังอาจจะดูหน้าตาธรรมดา ไม่มีอะไรเป็นพิเศษ แต่ระบบภายในจัดเต็มไปด้วยคุณภาพ

ตัวเคสดูแปลกตาด้วยเป็นผ้าคานวานสีเทาด้านนอก ไม่เหมือนแบรนด์อื่น ที่จะเป็นอะลูมิเนียมไม่ก็พลาสติก ขนาดของตัวเคสก็ไม่ใหญ่มากมายนัก สามารถวางบนฝ่ามือได้สบาย พกพาง่ายสะดวก ส่วนในเรื่องคุณภาพของเสียงหูฟังนั้น ตัว Driver มาด้วยเทคโนโลยี Sennheiser’s Audiophile Driver แบบไดนามิก ที่ทาง Sennheiser เคลมมาว่าให้คุณภาพเสียงที่คมชัดและมีรายละเอียดครบถ้วนของเสียงมากที่สุด ให้การฟังเพลงที่เหนือระดับขึ้นไปอีก

ส่วนทางด้านแบตเตอรี่ของ Sennheiser ทำออกมาได้ค่อนข้างอยู่ในระดับที่พอใช้ เฉพาะตัวหูฟังเมื่อชาร์จเต็ม สามารถฟังเพลงได้นาน 4 ชั่วโมง และตัวเคสสามารถสำรองพลังงานได้ 8 ชั่วโมง สามารถชาร์จหูฟังได้สองรอบ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับหูฟังไร้สายทั้ง 4 รุ่นที่เราได้นำมาให้ชมกัน เชื่อว่าบทความนี้น่าจะถูกใจใครหลาย ๆ คน ที่กำลังมองหาหูฟังไร้สายดี ๆ สักอันใช่ไหมล่ะคะ เพราะบอกเลยว่าแต่ละตัวที่เราได้นำมาให้ชมกันนั้น เป็นรุ่นยอดฮิตและได้รับความนิยมสุด ๆ ในตอนนี้เลยก็ว่าได้ค่ะ

อ่านบทความเพิ่มเติม ได้ที่ : ทำความรู้จักกับ 7 ยี่ห้อกระเป๋าแบรนด์เนมที่แพงที่สุดโลก!