แนะนำซีรีย์น่าดูส่งท้ายปี 2020

ซีรีย์ น่าดูส่งท้ายปี 2020

อย่างที่ทราบโดยทั่วกัน ว่าตอนนี้โควิด 19 ได้กลับมาระบาดระลอกใหม่ในประเทศไทยของเราอีกแล้ว และนี่อาจจะส่งผลให้แพลนเที่ยว และแพลนเดินทางออกต่างจังหวัดเพื่อเคาว์ดาวของหลาย ๆ คน เป็นอันต้องหยุดลงไป แต่ไม่เป็นไรค่ะ อยู่บ้านก็มีความสุขได้ กับการดู ซีรีย์ ยาว ๆ ส่งท้ายปี

ฟินไปกับใบหน้าอันหล่อเหลาของอปป้า ซึ้งไปกับอารมณ์ที่ตัวละครถ่ายทอดออกมาผ่านหน้าจอ วันนี้เราเลยขอแนะนำซีรีย์น่าดูส่งท้ายปี 2020 ให้เพื่อน ๆ ทุกคนมาฟินจิกหมอนไปพร้อมกัน ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น ตามไปดูพร้อมกันได้เลย

ซีรีย์ น่าดูส่งท้ายปี 2020

1. Start – Up

ซีรีย์ เรื่องแรกที่พลาดไม่ได้เด็ดขาด เพราะเป็นการพบกันครั้งแรก ของซุปตาร์ตัวท็อปแห่งแดนกิมจิ อย่าง เบซูจี และนัมจูฮยอก เรื่องนี้มีชื่อว่า Start – Up ออนแอร์ทางช่อง tvN ซึ่งเป็นช่องที่ผลิตซีรีย์คุณภาพ ออกมาสู่เหล่าคอซีรีย์เสมอ โดยเรื่องนี้จะบอกเล่าเรื่องราวของคนวัยหนุ่มสาว กับความฝันที่ทุกคนต้องมี ความฝันของหญิงสาว ซอดัลมี ที่มีความฝัน อยากเป็น สตีฟ จ็อบส์ แห่งประเทศเกาหลี จึงลาออกจากมกาวิทยาลัย และมาทำงานพาร์ทไทม์ เพื่อที่จะมาเริ่มต้นทำธุรกิจเป็นของตัวเอง

ซีรีย์ น่าดูเร่อง start-up

และนัมโดซัน ที่เป็นเจ้าของบริษัทเทคโนโลยี Samsan Tech กับการที่เปิดบริษัทมา แล้วธุรกิจไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่นัก ซึ่งทั้งสองคนจะต้องพบเจอกับ แรงกดดัน ความท้าทาย และการเติบโตของทั้งสองคน ที่คอยให้กำลังใจกัน จนเกิดเป็นความรัก แต่ที่สำคัญคือพระรองนั่นอบอุ่นหัวใจมาก ๆ เชื่อเถอะว่าเมื่อเพื่อน ๆ ได้ดู จะต้องแยกทีมกันไม่ได้เลยทีเดียว ว่าจะทีมใครกันแน่

2. Tale of the Nine Tailed

นับว่าเป็นกระแสอย่างต่อเนื่อง กับการกลับมาในบทบาทใหม่ ของหล่อ 30 อย่าง ลีดงวุค ในบทบาทของจิ้งจอก 9 หางสุดหล่อ ในเรื่อง Tale of the Nine Tailed ที่ประกบคู่ครั้งแรกกับ โจโบอา แถมเรื่องนี้ยังเป็นการคัมแบคกลับมารับละครในเวลาหลาย 10 ปี ของ คิมบอม พระเอกหน้าใสตลอดกาลด้วย

Tale of the Nine Tailed ซีรีย์น่าดูแห่งปี

เรื่องนี้จะเล่าเรื่องของ อียอน ผู้ที่เป็น กูมีโฮ หรือเทพสุนัขจิ้งจอกเก้าหาง ที่ทั้งหล่อ และฉลาด ที่ต้องลงมาทำงานเป็น เจ้าหน้าที่คนหนึ่ง บนพื้นโลกมนุษย์ปกติ เพื่อเชื่อมโยงโลกทั้งสอง และคอยเก็บกวาดเรื่องวุ่นวายต่าง ๆ

จนได้มาพบกับ นัมจีอา โปรดิวเซอร์รายการ TV ที่เน้นเรื่องเหนือธรรมชาติ เธออยากให้ กูมีโฮ หรือจิ้งจอกเก้าหางมาออกรายการตัวเองให้ได้ จนพาตัวเธอเองเข้าไปอยู่ในโลกที่แสนลึกลับ และยังต้องเจอกับเรื่องราวอันตรายอีกมากมาย รับรองว่าแต่ละพาสที่ปล่อยออกมา จะทำให้เพื่อน ๆ จุใจแน่นอน เพราะทั้งลุ้นทั้งซึ้ง มีอารมณ์ที่หลากหลาย สมการคัมแบคของตัวพ่อแน่ ๆ จ้า

3. Record of Youth

Record of Youth เป็นซีรีย์ส่งท้ายของ พัคโบกอม หนุ่มน้อยเจ้าเสน่ห์ ก่อนจะเข้ารับใช้ชาติในกรมทหารเป็นเวลา 2 ปี เรื่องนี้เป็นซีรีย์ที่อบอวลไปด้วยความฝัน และความรักสุดน่ารักของหนุ่มสาว แต่ก็เป็นละครที่สอดแทรกเรื่องต่าง ๆ ในสังคม และสอนเรื่องการใช้ชีวิตได้ดีเช่นกัน โดยจะเล่าเรื่องราวของเส้นทางการดำเนินชีวิต การตามหาความฝัน ของวัยหนุ่มสาว ในวงการโมเดลลิง นางแบบ-นายแบบ โดย ซาฮเยจุน ผู้ที่เป็นนายแบบชื่อดัง และอยากเป็นนักแสดงให้ได้

Record of Youth

และได้พบกับ อันจองฮา ช่างแต่งหน้าสาว ที่หน้าตาดี มีรสนิยม ที่อยากจะประสบความสำเร็จเป็นระดับมืออาชีพ เรื่องราวของความฝัน การเติบโต และการที่ต้องพิสูจน์ตัวเอง เพื่อให้ประสบความสำเร็จ ที่ไม่ได้มีใครได้มันมาง่าย ๆ ใครที่รักรอยยิ้มของโบกอม และชื่นชอบในพ็อตละครของ tvN ห้ามพลาดเรื่องนี้เด็ดขาดเลยค่ะ

นี่คือ ซีรีย์ 3 เรื่อง 3 รส ที่เราอยากแนะนำให้เพื่อน ๆ ดูกันไปยาว ๆ ข้ามปี รับรองว่าแต่ละเรื่องที่เลือกมา จะไม่ทำให้เพื่อน ๆ ผิดหวังแน่นอน การดู ซีรีย์ นอกจากจะคลายเครียดแล้ว ตอนนี้ยังเป็นทางเลือกที่ดี สำหรับการกักตัวอยู่บ้าน ให้พ้นจากโควิด 19 ด้วย หากเพื่อน ๆ ไม่รู้จะทำอะไรช่วงปีใหม่ เลือกซีรีย์ ที่เราแนะนำนอนดูกันยาว ๆ ได้เลยค่ะ

อากาศร้อน ๆ แบบนี้ ขอแนะนำ 10 เครื่องดื่มดับร้อน กินแล้วไม่อ้วน เป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ เหมาะกับอากาศของประเทศไทยช่วงนี้มาก ๆ ดูซีรีย์เพลิน ๆ แล้ว หากมีเครื่งดื่มคู่ใจข้าง บรรยากาศคงดีขึ้นมาก ๆ เลยล่ะค่ะ

ตอนนี้เทรนด์การกิน อาหารญี่ปุ่น เป็นที่นิยมมากในประเทศไทย มีค่าเฟ่ และร้านอาหารเปิดขึ้นมากมาย มีแนวโน้มว่าในอนาคตจะเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ แต่จะให้ออกไปกินนอกบ้านบ่อย ๆ ก็คงไม่ไหว แนะนำ 7 เมนูอาหารญี่ปุ่น สำหรับคนงบน้อย ไม่ควรพลาด ลองนำไปปรุงอาหาร ปรับตัวเองเป็นเชฟมือใหม่ กับเมนูสุดแสนอร่อยได้เลยนะคะ